Lãnh đạo DAA Việt Nam thăm quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DKI


Từ ngày 10/5 đến 16/5/2024, Chị Phạm Thị Ngọc Hà, Phó Chủ tịch DAA Việt Nam cùng gần 40 đại biểu thuộc Bộ NN-PTNT đã tham gia Đoàn công tác số 18 do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến dẫn đầu thăm quân và dân quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK-I.

Đoàn đại biểu Bộ NN-PTNT tại Đài tưởng niệm liệt sỹ tù chính trị Cam Ranh. Ảnh: Xuân Hào.

Chuyến đi ý nghĩa này đánh dấu lần đầu tiên một lãnh đạo nữ DAA Việt Nam có mặt tại quần đảo Trường Sa, thể hiện sự quan tâm sâu sắc và trách nhiệm và lòng yêu nước của Phó Chủ tịch DAA Việt Nam đối với công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Tại Cam Ranh, Chị cùng Đoàn công tác đã tổ chức dâng hương Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma và Đài tưởng niệm liệt sỹ tù chính trị Cam Ranh, chùa Linh Nguyên, Công viên Tâm linh.

Lễ tưởng niệm những cán bộ, chiến sỹ Hải quân đã anh dũng hy sinh trong sự kiện ngày 14/3/1988 tại quần đảo Trường Sa. Ảnh: Xuân Hào.

Lễ tưởng niệm những cán bộ, chiến sỹ Hải quân đã anh dũng hy sinh trong sự kiện ngày 14/3/1988 tại quần đảo Trường Sa

Tiếp đó Chi cùng Đoàn tham gia Lễ tưởng niệm những cán bộ, chiến sỹ Hải quân đã anh dũng hy sinh trong sự kiện ngày 14/3/1988 tại quần đảo Trường Sa; tổ chức tuyên truyền và giao lưu văn nghệ kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chị Phạm Thị Ngọc Hà tại khu tưởng niệm Gạc Ma

Tổ chức 1 đêm thi biểu diễn các tác phẩm thơ, nhạc. Phát động cuộc thi với chủ đề “Biển, đảo Tổ quốc tôi”, viết cảm nhận và sáng tác về Trường Sa, về biển đảo và xây dựng bản tin, phóng sự phản ánh nội dung, tâm trạng, cảm xúc của các thành viên trong đoàn công tác về chuyến đi thăm đảo Trường Sa, nhà giàn DKI.

Đoàn công tác thăm hỏi, động viên, tặng quà cho quân, dân trên đảo. Ảnh: Xuân Hào.

Đoàn công tác thăm hỏi, động viên, tặng quà cho quân, dân trên đảo

Tại các đảo Đoàn Thăm hỏi, động viên, tặng quà cho quân, dân trên đảo và các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ trên vùng biển quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DKI. Biểu diễn hàng trăm tiết mục văn nghệ phục vụ quân, dân trên đảo.Tổ chức Lễ tưởng niệm tại đài liệt sỹ, dâng hương tại nhà tưởng niệm Bác Hồ trên đảo Trường Sa; dâng hương các chùa trên đảo Sinh Tồn Đông và Trường Sa lớn; thăm, động viên, tặng quà 4 bệnh nhân đang nằm điều trị tại Trung tâm y tế đảo Trường Sa.

Đoàn công tác thăm khu tăng gia tại các điểm đảo. Ảnh: Xuân Hào.

Đoàn công tác thăm khu tăng gia tại các điểm đảo

Chuyến đi thăm, động viên quân, dân quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DKI năm 2024 của Phó Chủ tịch DAA Việt Nam và Đoàn công tác số 18 đã thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện. Các thành viên đoàn công tác đã dành cho bộ đội Hải quân nói chung, cho quân và dân quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DKI nói riêng sự quan tâm đặc biệt, thiết thực hiệu quả cả về vật chất và tinh thần, góp phần xây dựng Hải quân nhân dân Việt Nam vững mạnh, thực sự là lực lượng nòng cốt, lực lượng trực tiếp trong sự nghiệp bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Đoàn công tác hỏi thăm, động viên các chiến sỹ đang công tác tại Trường Sa. Ảnh: Xuân Hào.

Đoàn công tác hỏi thăm, động viên các chiến sỹ đang công tác tại Trường Sa

Các thành viên đoàn công tác hiểu thêm về cuộc sống khó khăn gian khổ, vất vả của quân và dân trên các đảo, nhà giàn. Từ đó nhận thấy trách nhiệm cá nhân mình trong việc tham mưu đề xuất, kiến nghị Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, các Bộ, ban, ngành những chủ trương, giải pháp để huy động sức mạnh tổng hợp xây dựng quần đảo Trường Sa, nhà giàn DKI và nâng cao chất lượng đời sống của quân, dân trên đảo; đồng thời nâng cao trách nhiệm tuyên truyền cho các tầng lớp nhân dân, các ngành, các cấp, các địa phương trong việc khẳng định chủ quyền, xây dựng và phát triển, bảo vệ chủ quyền biển đảo thềm lục địa của Tổ quốc.

Bài viết khác