DAA Việt Nam tổ chức chương trình thăm quan kết nối giao thương với công ty Cảng Cần Thơ


Sáng ngày 2/3/2024. CLB Nông Nghiệp Công Nghệ Cao Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam ( DAA Việt Nam) tổ chức chương trình thăm quan kết nối giao thương với công ty Cảng Cần Thơ.

Đoàn đại biểu DAA Việt Nam có chị Nguyễn Thị Lan Hương, Chủ tịch DAA Việt Nam, Các Anh, Chị Phó Chủ tịch Thường trực, Các Anh, Chị Ủy viên BCH, cùng gần 100 đại biểu là các doanh nghiệp trẻ hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao trên cả nước.

Đón tiếp Đoàn đại biểu về phía Công ty Cảng Cần Thơ có Anh Lê Quang Trung, Tổng Giám đốc. Giám đốc công ty trực thuộc và lãnh đạo các phòng, ban của Công ty Cảng Cần Thơ. Anh Lê Quang Trung rất lấy làm vui mừng được gặp gỡ giao lưu cùng DAA Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Anh Lê Quang Trung, Tổng Giám đốc Công ty Cảng Cần Thơ đã giới thiệu với đoàn về quá trình phát triển, năng lực và định hướng phát triển của công ty. Hai bên đã thảo luận về các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ logistics và vận tải hàng hóa, đặc biệt là trong việc khai thác tiềm năng của tuyến đường thủy nội địa kết nối với cảng biển.

Đoàn được Công ty đưa  thăm quan Cảng Hoàng Diệu, thăm Cảng Cái Cui, Tham quan và giới thiệu Trung tâm chiếu xạ

Sau buổi thăm quan, Đoàn đại biểu DAA đã tham dự Hội thảo với chủ đề “ Khải thác Vai trò Trung tâm Kết nối Của Cảng Cần Thơ Cung cấp Dịch vụ logistics trong chuối giá trị Xuất nhập khẩu Nông sản Việt Nam”. Do Công ty Cảng Cần Thơ tổ chức.

Tại buổi Hội thảo các đại biểu lắng nghe những chia sẻ tham luận xoay quanh chủ đề Khải thác Vai trò Trung tâm Kết nối Của Cảng Cần Thơ Cung cấp Dịch vụ logistics trong chuối giá trị Xuất nhập khẩu Nông sản Việt Nam. Các đại biểu đã được nghe Anh Lê Quang Trung, Tổng Giám đốc Công ty Cảng Cần Thơ giới thiệu về tiềm năng phát triển của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là trong lĩnh vực logistics và vận tải hàng hóa, các thế mạnh của Cảng Cần Thơ như: Trung tâm chiếu xạ, hệ thống kho lạnh,….Các doanh nghiệp cũng đã có cơ hội gặp gỡ, trao đổi và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh

Chị Nguyễn Thị Lan Hương, Chủ tịch DAA đã có bài phát biểu đánh giá về thị trường xuất khẩu nông sản những năm gần đây, Phát biểu về tiềm năng phát triển thị trường xuất khẩu nông sản. Chủ tịch đánh giá cao tiềm năng phát triển của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và khẳng định DAA sẽ tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc kết nối giao thương, đầu tư và phát triển kinh doanh.

Các chia sẻ tham luận của Anh Võ Quan Huy, Anh Đỗ Hà Nam……

Kết thúc hội thảo, các đại biểu chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa DAA Việt Nam và Công ty Cảng Cần Thơ. Thỏa thuận nhằm khuyến khích các Bên ưu tiên sử dụng sản phẩm dịch vụ của nhau để tiết giảm chi phí và tối ưu hóa lợi ích. Đồng hành và thúc đẩy sự phát triển của mỗi bên, góp phần nâng cao vị thế và hiệu quả hoạt động và tạo điều kiện thuận lợi cho nhau trong quá trình cùng nhau phát triển sản xuất kinh doanh.

VP DAA VIỆT NAM.

Bài viết khác