DAA Việt Nam dự tiệc tối do Đại Sứ Quán Vương quốc Anh tổ chức


Nhân dịp có Ngài Martin Kent, Cao ủy thương mại Châu Á Thái Bình Dương đến thăm Việt nam, nhằm thúc đẩy hơn nữa giao thương giữa hai nước, đặc biệt tăng cường xuất nhập khẩu nông sản Việt nam sang Vương Quốc Anh và chuẩn bị cho chuyến thăm cấp cao Hoàng Gia Anh đến Việt Nam.

Tối ngày 14 tháng 5 năm 2024, Đại sứ Iain Frew, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam đã trang trọng tổ chức tiệc tối  thân mật đón tiếp Cao ủy và ra mắt Tham tán nông nghiệp lần đầu tiên có ở Việt nam. Tại sự kiện có sự tham gia của TLSQ HCM & nhiều  khách quý đến tham dự.

Đại diện CLB DAA Việt Nam Chị Nguyễn Thị Lan Hương, Chủ tịch DAA Việt Nam, dẫn đoàn đại biểu có Anh Đỗ Hữu Lương, Phó Chủ tịch DAA Việt Nam, Anh Cường - Vinafood 1, Anh Trường cty HomeFarm, Chị Thúy - cty New Việt Dairy & em Hòa Văn phòng DAA Việt Nam, đã hân hạnh tham dự sự kiện.

Bữa tiệc diễn ra trong không khí trang trọng và ấm cúng với sự tham dự của Ngài Martin Ken, Đại sứ lain Frew, tham tán nông nghiệp đại diện các cơ quan ban ngành Việt Nam, cùng đông đảo các vị khách quý, bạn bè của Đại sứ, các doanh nhân và nhà đầu tư hai nước.

Phát biểu tại buổi tiệc, Đại sứ lain Frew và Ngài Martin Kent đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các vị khách quý đã đến tham dự bữa tối cùng Đại sứ và khẳng định cam kết của Vương Quốc Anh trong việc hợp tác với Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại và đầu tư.  Đại sứ cũng bày tỏ tin tưởng vào sự phát triển mạnh mẽ của mối quan hệ hợp tác giữa hai nước tốt đẹp của hai nước.

Thay mặt DAA Việt Nam, Chị Nguyễn Thị Lan Hương, Chủ tịch DAA Việt Nam đã bày tỏ trân trọng sự quan tâm của Đại sứ quán Vương quốc Anh đối với DAA Việt Nam. Chị cũng cho biết nhiều thành viên của CLB đã và đang xuất khẩu nhiều nông sản sang UK như: cà phê, chè, hạt điều, gạo, hạt tiêu, tôm, cá basa và một số rau củ quả nhiệt đới đặc trưng của Việt Nam. Việt Nam nhập chủ yếu rượu, sữa, bơ, phô mai từ UK. Ngoài ra, con cái của nhiều DN Việt nam đang du học Anh quốc….

DAA Việt Nam luôn mong muốn tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp UK, góp phần thúc đẩy quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai nước. Chị đã có trao đổi và thống nhất mời Đại sứ, tham tán nông nghiệp, trưởng phòng thương mại & đầu tư, tổng lãnh sự quán tại thành phố Hồ Chí Minh và phái đoàn ĐSQ  sẽ sớm bố trí thời gian đi thăm trực tiếp cơ sở kinh doanh của các DAAER  tại thành phố Hồ Chí Minh, Mekong delta, Tây nguyên, và các nhà máy chế biến ….

Phối hợp cùng DAA Việt Nam tổ chức các chương trình gặp gỡ, Sắp xếp sang năm 2025 tổ chức đoàn Doanh nghiệp đi thăm & khảo sát thị trường Vương Quốc Anh.

Nhân dịp này, DAA Việt Nam đã gửi tặng Đại Sứ lain Frew lãng hoa chúc mừng và những phần quà là sản phẩm của các doanh nghiệp thành viên DAA Việt Nam đang sản xuất và kinh doanh. Đại sứ vui vẻ nhận quà và bày tỏ lời cảm ơn trân trọng tới DAA Việt Nam.

Buổi tiệc tối đã kết thúc tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các vị đại biểu tham dự.

VP DAA VIỆT NAM

Bài viết khác