Fanpage
Google+

Khai mạc festival quốc tế nông nghiệp vùng ĐBSCL vào ngày 9/3 tới

Khai mạc festival quốc tế nông nghiệp vùng ĐBSCL vào ngày 9/3 tới
Triển lãm - Festival quốc tế nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 9/3/2017-13/3/2017 tại TP. Cần Thơ.

Triển lãm diễn ra với 4 phần chính bao gồm hoạt động trưng bày 300-500 gian hàng sản phẩm, công nghệ của các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp và liên quan đến nông nghiệp, chương trình kết nôi cung cầu dự kiến của 50-70 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng sẽ tổ chức xét tặng Huy chương vàng cho các viện, trường đại học, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân có nghiên cứu, tham gia triển lãm đã có ứng dụng khoa học công nghê trong sản xuất và phục vụ nông nghiệp.

.
.

Đáng chú ý, trong khuôn khổ triển lãm, ban tổ chức cũng sẽ tổ chức hội thảo về Ứng dụng KH&CN để nâng cao năng suất và chất lượng trong sản xuất nông nghiệp, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân tăng cường kiến thức, khuyến khích ứng dụng KH&CN vào sản xuất nông nghiệp, tránh tình trạng "được giá mất mùa, được mùa thì mất giá" hướng tới một nền nông nghiệp nông thông minh, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân và tăng sức cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập sâu và rộng.

TSKH. Phan Xuân Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, đánh giá cao sáng kiến của Bộ KH&CN và nhấn mạnh triển lãm là sự kiện quan trọng nhằm tạo cơ hội để các doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà quản lý,… c ó điều kiện giới thiệu sản phẩm, công nghệ và giao lưu kinh nghiệm trong đầu tư nghiên cứu, phát triển khoa học và công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, tạo ra nhiều sản phẩm ngày càng có chất lượng cao.

Festival được xem là sự kiện về nông nghiệp đầu tiên tập trung chủ yếu vào lĩnh vực khoa học và công nghệ diễn ra tại Đồng bằng sông Cửu Long. ĐBSCL hiện là vựa lúa lớn nhất cả nước, là nơi nuôi trồng thủy sản và cây ăn trái lớn, đóng góp hơn 40% tổng giá trị về sản xuất nông nghiệp cả nước, đồng thời là nơi khởi xướng hình thành nhiều mô hình sản xuất mới, có hiệu quả cao, được nhân rộng trong cả nước.

 16/02/2017
  0 bình luận
Chuyên mục: Tin tức chung
© Copy right By DAA. Powered by Gogodev